หนังเอชดี

หนังเอชดี ดูหนังใหม่ชนโรง อัพเดท ทุกวัน ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรีไม่กระตุก

หนังเอชดี เรื่อง The Boy Next Door ผู้ใดกันแน่ว่าประเทศเกาหลีไม่มีซีรีส์วาย เปย์กระเป๋าขอผายมือมาที่ประเด็นนี้เลยค่ะ The Boy Next Door เป็นไม่นิซีรีส์วายประเทศเกาหลีตอนสั้นๆเพียงแค่ราว 6-7 นาทีเพียงแค่นั้น ส่วนดาราหนังในเรื่องก็ อื้อหือ… ขนตัวท็อปอย่างจางกียง กับ ชเวอูชิก ที่มาสวมบทเป็นนิสิตมหาลัยที่อยู่ห้องเช่าห้องชิดกัน โดยทั้งคู่คนมีความพอใจที่ต่างกันมากมาย หรือเรียกสั้นๆว่า คนละขั้ว

ซีรีส์วาย นักสู้ร่อนเร่พเนจรสุดขอบฟ้า (Word of Honor) หนังเอชดี ความรักแล้วก็มิตรภาพท่ามกลางฉากบู๊อันสวยที่เชื้อเชิญให้ถูกใจ นักสู้ร่อนเร่พเนจรสุดขอบฟ้าเป็นซีรีส์วายพลังภายในที่ไม่ว่าจะเป็นฉาก ลักษณะท่าทางและรูปแบบการแต่งตัวต่างๆล้วนทำเป็นอย่างยอดเยี่ยม

ทั้งมิตรภาพรวมทั้งความรักระหว่างตัวหลักล้วนทำให้เหล่าผู้ชมติดใจ โดยจะเอ่ยถึงโจวจื่อซู กษัตริย์เคหาสถ์สี่ฤดูมากมายความสามารถที่ตกลงใจออกท่องยุทธโลกเนื่องจากว่าเขาสูญเสียทั้งยังเพื่อนแล้วก็ครอบครัวอันเป็นสุดที่รัก ทั้งยังผิดหวังจากสมัยก่อนบางสิ่ง จนได้บังเอิญมาพบกับเวินเค่อสิง กษัตริย์ที่ช่องเขาผีผู้แสนจะเต็มไปด้วยอุบาย แต่ว่าพวกเขาเข้าขากันได้อย่างไม่น่าเชื่อจนถึงกำเนิดเป็นความสัมพันธ์อันมั่นคง

มีช็อป มีเกียร์ มีภรรยารึยังวะ My Engineer The Series (2020) เรื่องย่อ ชี้แนะซีรีส์วายสายฟินสนุกสนาน ครบรสอีกเรื่องหนึ่ง เมื่อ “พร่ำบ่น” ชายหนุ่มวิศวะสุดหล่อ ต้องการที่จะให้ “เดือน” รุ่นน้องหน้าใสแผนกแพทยศาสตร์ขออภัยตนเองด้วยการไปชายหาดกุหลาบมาให้ เป็นระยะเวลา 1 เดือนเต็ม เรื่องราวยุ่งๆส่งผลให้เกิดความรักของทั้งสองโดยไม่ทันได้รู้สึกตัว สำหรับซีรีส์วายไทยหัวข้อนี้ ยังมีคู่ของ “ราม” “คิง” แล้วก็ “ก้อนเมฆ” “บอส” ให้ได้ฟินแล้วก็ลุ้นไปกับความรักคราวนี้อีกด้วย

หนังเอชดี Dark Blue Kiss จูบในที่สุดเพื่อนายผู้เดียว (2562)

ซีรีส์วายที่เล่าราวความรักที่เป็นความลับของ “เก้า” รวมทั้ง “พีท” ที่จำเป็นต้องปกปิดความเกี่ยวพันไม่ให้คนที่อยู่รอบข้างโดยยิ่งไปกว่านั้นคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวรับทราบ แม้กระนั้นดูท่าปัญหาของพวกเขายังไม่จบ ด้วยเหตุว่ามีตัวแปรความรักคนสำคัญอย่าง “ความรื่นเริง” เข้ามาในชีวิตของเก้าในเวลาถัดมา

Love Mechanics มายากลรักรุ่นพี่ (เร็วๆนี้) เรื่องย่อ เมื่อ มาร์ค มาตามทื่อจีบเพื่อนพ้องของ วี กระทั่งสร้างความคับแค้นใจ วีก็เลยจำเป็นต้องออกโรงกันมาร์คออกจากสหาย แม้กระนั้นดันกำเนิดความบกพร่อง เพราะเหตุว่าวีเผลอไปมีอะไรกับมาร์ค ทั้งที่วีมีคนรักอยู่แล้ว แล้วก็รักแฟนมากมาย ภายหลังทั้งสองไม่ยอมรับกันออกมา เรื่องมันน่าจะจบเท่านั้น แต่ว่าวีดันไม่หยุดยุ่งกับมาร์ค แล้วก็มาร์คเองก็ดันไปถูกใจวี ความรักระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้องของสองคนนี้จะเป็นได้หรือเปล่า วี แล้วก็มาร์คจะจัดแจงกับความรู้สึกที่ปวดของตนเองเช่นไร มารอลุ้น รวมทั้งติดตามไปกับ มายากลรักรุ่นพี่

Gen Y the series วัยรุ่นวุ่นวายรักซีปรี่ย์จากฝั่งเด็กมหาลัย และก็ข้างมัธยมเมื่อพายุ เพิ่งจะอกหักจากขว้างรวีย์รุ่นที่เป็นรุ่นพี่ต่างแผนก ส่งผลให้แนวคิดความรักที่ทุกคนเลื่อมใส รวมทั้งเคยเป็นด้ามจับตามองของคนที่อยู่รอบข้างแปรไป จากทั้งยังข้างรุ่นน้องมัธยมที่เคยชื่นชอบความรักของพายุ รวมทั้งเพื่อนฝูงๆก็เริ่มสงสัยว่ากำเนิดอะไรขึ้น ต่างข้างต่างตั้งเรื่องที่น่าสงสัยว่าความรักมันเป็นยังไงกันแน่

BRAVEHEART (1995): วีรบุรุษหัวใจมหารอยดำ ในศตวรรษที่ 13 เมื่อเมียของวิลเลี่ยม วอลเลซ (เมล กิ๊บสัน) ถูกทำร้ายแล้วก็ฆ่าโดยเหล่าทหารอังกฤษ การแก้เผ็ดเพื่อคุณได้สืบต่อไปสู่การวิงวอนเสรีภาพเพื่อชาติ ความเด็ดเดี่ยวของเขา ดลบันดาลให้คนธรรมดาชาวสก็อตทุกคนจับอาวุธขึ้นต้านทานอังกฤษ จนถึงมีขึ้นการรบที่เลื่องลือในประวัติศาสตร์

The Endless Trench (หลบหาย)

นายกเทศมนตรีคนท้ายที่สุดหลบทหารประเทศสเปนอยู่ในบ้านนาน 33 ปี ภาพยนตร์หัวข้อนี้ผลิตขึ้นมาจากสถานะการณ์จริงของฮิจินิโอ บลังโก้เก๋ นายกเทศมนตรีคนในที่สุดของพรรค Republican ในประเทศประเทศสเปน ซึ่งในหัวข้อนั้นเล่าถึงการก่อปฏิรูปของกองกองทัพประเทศสเปนรวมทั้งสงครามกลางเมืองในปี คริสต์ศักราช 1936 ทำให้มีคนไม่ใช่น้อยถูกไล่ล่าเพื่อไปต้องโทษ ฮิจินิโอ บลังโก้เก๋เองก็เป็นเลิศในนั้นแต่ว่าเขากลับมีชีวิตรอดมาได้จนได้รับการนิรโทษกรรมด้วยการหลบตัวอยู่ภายในห้องลับข้างในบ้านข้างหลังหนึ่งเป็นเวลายาวนานถึง 33 ปี เรื่องราวทั้งปวงเป็นเยี่ยงไรนั้น ติดตามดูได้ใน NETFLIX เลยนะ

Greyhound ถึงแม้หนังหัวข้อนี้จะพบพิษวัววิด-19 ภายหลังที่มีระบุฉายในประเทศสหรัฐอเมริกา ในเดือน ไม่.ย. 2020 แต่ว่ามีอันจะต้องเลิก แล้วก็ในเวลาถัดมาได้ขายลิขสิทธิ์การจำหน่ายให้กับ Apple TV+ ไป ความพิเศษอีกอย่างของประเด็นนี้นอกเหนือจากการที่จะได้ ทอม แฮงค์ส มารับบทนำของเรื่องแล้ว เขายังรับหน้าที่เขียนบทหนังหัวข้อนี้ด้วยตัวเอง

นับว่าเป็นผลงานการเขียนบทหนังเรื่องที่ 3 ของ ทอม แฮงค์ส ไม่ธรรมดาใช่มั้ยล่ะ รวมทั้งการจับตัวได้ร้ายอย่าง สตีเฟน เกรหมูแฮม มาร่วมแสดงด้วย เลยทำให้ผู้ชมจะต้องมาลุ้นกันว่า หน้าที่นี้จะมีการหักมุมมาร้ายส่วนท้ายไหม

หนังเอชดี Peaky Blinders พีกี้ ไบลน์เดอร์ส (2013-เดี๋ยวนี้) มาที่ซีรีส์พีเรียดจากฝั่งอังกฤษกันบ้างสำหรับ Peaky Blinders แนวอาชญากรรมดราม่าสุดเข้มข้น ที่ว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มมาเฟียฉาวจากปี 1919 เมืองเบอร์มิงแฮม อังกฤษ ซึ่งมีกลุ่มอันธพาลครองบ้านครองเมืองอยู่นามว่า พีกี้ ไบลน์เดอร์ส ดูแลโดยเครือญาติเชลบี้ นำโดย โธมัส เชลบี้ เจ้าพ่อผู้กระทำผิดกฎหมายสุดชั่วร้าย รวมทั้งสมาชิกครอบครัว

อาทิเช่น อาคุณร์, จอห์น รวมทั้งพอลลี่ เกรย์ ซึ่งสมญานามของกลุ่มนี้ได้มาจากความป่าเถื่อนของสมาชิกในกลุ่ม มันก็คือเหล่าสมาชิกในกลุ่มจะแอบซ่อนใบมีดโกนไว้ที่ขอบหมวกทรง “พีกี้” รวมทั้งใช้มันเพื่อเฉือนคอศัตรู ซึ่งพวกเขาเกี่ยวกับอาชญากรรมต่างๆมากมายก่ายกอง จนถึงทางที่ทำการตำรวจจำต้องส่งสายลับฝีมือยอดเยี่ยมเข้าไปแทรกซึมอยู่ในกลุ่ม เพื่อหาแนวทางกำจัดให้หมดไปไป ซีรีส์มีทั้งผอง 5 ฤดูกาล

Zero Dark Thirty (2010) หนังเอชดี ภาพยนตร์จากผู้กำกับหญิงแคทริน บิเกโลว์ ที่เข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 5 สาขา เป็นภาพยนตร์การศึกเยี่ยมยอดที่ผลิตขึ้นจากความจริงของข้าราชการ CIA ที่ปฎิบัติการณ์ภารกิจตามลาบินลาเดน หัวหน้าโครงข่ายก่อเหตุร้ายแรงอัลกอดิอะฮ์ นอกเหนือจากผู้ชมจะได้มองเห็นการวางเป้าหมายเพื่อจับตัวหัวหน้าผู้ก่อเหตุร้ายแรง ในหนังยังเต็มไปด้วยตลกโปกฮาร้ายมากมาย ที่เสียดสีกระทบกระแทกแดกดันและก็เปิดเผยด้านร้ายๆของมหาอำนาจอย่างอเมริกา

Pearl Harbor (2001)

คนจำนวนไม่น้อยคงจะพอเพียงเคยรับรู้ชื่อของ Pearl Harbor สถานที่ประวัติศาสตร์เคยถูกจู่โจมในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยประเด็นนี้มาประหลาดนิดหน่อย เนื่องจากว่าหนังสงครามก็สามารถทำเป็นแนวโรแมนติกได้จ้ะ Pearl Harbor เกิดเรื่องราวของนายทหาร 2 ผู้ที่ช่ำชองสำหรับในการบังคับเรือบินจนถึงวันนี้พวกเขาก็ได้มาปฏิบัติหน้าที่กับทัพอากาศอเมริกาที่ Pearl Harbor เกาะฮาวาย รวมทั้งอย่างที่พูดว่ามีไทม์ไลน์เรื่องเป็นตอนๆการศึก ทำให้พวกเราได้มองเห็นการต่อสู้ไปพร้อมๆกับชีวิตรักของพวกเขาด้วยจ้ะ

Platoon (1986) หนังเอชดี เป็นหนังสงครามเวียดนามที่ทำขึ้นโดยกลุ่มผู้ผลิตฝั่งฮอลลีวูด Platoon เป็นหนังสงครามผลิตจากข้อเท็จจริงหลังจากการศึกเวียดนามจบลงได้ราว 10 ปีจ้ะ โดยไทม์ไลน์ของการศึกในหนังหัวข้อนี้เป็นตอนๆที่อเมริกาเพิ่งจะร่วมในการรบ ย้ำถ่ายทอดเรื่องราวจากกองทัพอเมริกา ทำให้พวกเราได้มองเห็นร่องรอยประวัติศาสตร์ กลอุบายทางการทหารที่มาจากฝั่งอเมริกา ซึ่งผู้กำกับอย่าง Oliver Stone ได้เข้าไปมีส่วนร่วมจริงๆแล้วก็ถ่ายทอดให้ผู้ชมได้ประสบการณ์แบบสมจริงสมจัง

Dunkirk (ดันเคิร์ก) หนังเอชดี ทำการช่วยเหลือทหารที่หาดทรายดันเคิร์ก เดินเรื่องเข้มข้น หลายท่านคงจะได้ยินชื่อกันมาบ้างแล้วสำหรับภาพยนตร์ประเด็นนี้ที่ควบคุมโดยคริสโตเฟอร์ โนแลน

โดย Dunkirk เล่าเกี่ยวกับรายละเอียดในตอนพ.ค. ปี 1940 ซึ่งเป็นช่วงๆแรกๆของสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งเวลานี้กองทหารอังกฤษและก็ผู้ช่วยเหลือกำลังถูกข้างเยอรมันโอบล้อมจนถึงไปติดอยู่บนริมทะเลดันเคิร์ก พวกเขาต้องหาทางเอาชีวิตรอดไปจากเหตุการณ์ที่ถูกจู่โจมจากทั่วทุกที่ทุกแห่งหน แม้ว่าจะรู้ดีว่าไม่สามารถที่จะรอดตายไปได้ทั้งปวงก็ตาม สำหรับเหตุนี้ก็เกิดเรื่องที่เกิดขึ้นจริงในประวัติศาสตร์นั่นเอง

องศาสูญ ต่อกันด้วย ซีปรี่ย์วาย 2022 ที่จะพาแฟนคลับน้ำตาแตกไปกับเรื่องราวของ “องศา” ที่โดนรถชนเสียชีวิต ทางด้าน “สูญ” ที่ยังคงสลดกับสถานะการณ์ที่เกิดขึ้นได้แต่ว่าอธิษฐานในใจไม่ต้องการให้รู้จักกับองศาตั้งแต่ทีแรก แม้กระนั้นคำภาวนาของเขากลับดันทำให้ได้ย้อนเวลาไปยังช่วงชีวิตมัธยมก่อนรู้จักกับองศา ด้วยเหตุว่าสิ่งที่เขาได้เผชิญมันกำลังพูดว่าอย่างไรชีวิตนี้ก็สูญก็จำต้องใกล้เคียงกับองศาเพียงแค่นั้น

หนังเอชดี MALENA (2000): เพศหญิงสะกดโลก ​ใน ปี 1941 เมื่อ “เรนาโต้“ ชายหนุ่มอายุได้ 13 ปี ถึงโลกทั่วทั้งโลกจะตกอยู่ในภาวะการเกิดสงคราม แต่ว่าสำหรับหมู่บ้านบนเกาะสิสิลีที่ตัดขาดจากโลกข้างนอกของเขา ทั้งหมดทุกอย่างยังคงเป็นเสมือนที่เคยเป็นมา กระทั่งวันหนึ่งเขาได้เจอกับสิ่งที่จะเปลี่ยนชีวิตเขาไปชั่วกัลปวสาน “มาเลน่า” แม่ร้างสาวสวยผู้เป็นที่คลั่งไคล้ของชายทุกคนพร้อมๆกับเป็นที่ริษยาของหญิงทุกคนในหมู่บ้าน การได้เจอกับคุณทำให้เรนาโต้ได้ศึกษาบทเรียนชีวิตมากมายก่ายกอง และก็จะต้องตกอยู่ในเรื่องที่เขาไม่เคยคาดหวังมาก่อ

Sand Castle อีกหนึ่งภาพยนตร์การทำศึกที่ผลิตขึ้นจากประสบการณ์จริงของ Chris Roessner แสดงนำโดยผู้แสดงชายหนุ่มมากเรื่องสามารถอย่าง Nicholas Hoult เรื่องราวของพลทหารที่มิได้เต็มอกเต็มใจไปทำสงคราม แต่ว่าที่จำเป็นต้องเดินไปสู่สนามรบรบโน่นก็เพราะว่าเขาอยากทุนเพื่อไปศึกษาต่อ

ตัวหนังฉายภาพเรื่องราวของการทำศึกอิรักในตอนต้น globalnewsmarket และก็ภารกิจของพลทหาร ที่เมื่อละเลยลูกปืนแล้วก็เขม่าควัน ก็จะพบว่าชีวิตหนึ่งนั้นที่เพียงอยากได้ทุนไปศึกษาต่อจำต้องมากมายระยุ่งกระสนดิ้นรน อุตสาหะที่จะรอดตายในการศึกที่ตนเองไม่เคยรู้อีโหน่อีเหน่ใดๆก็ตาม

HIStory 3 : Make Our Days Count เรื่องเล่า… พวกเรารักนาย ปี 3 ไทยไปแล้ว ประเทศญี่ปุ่นไปแล้ว ประเทศเกาหลีก็ไปแล้ว เอ้า มาต่อกันที่ซีรีส์วายไต้หวันกันบ้างดีมากยิ่งกว่า เปย์กระเป๋าจะพูดว่าไต้หวันเค้ามีซีรีส์วายสนุกสนานๆน่าดูหลายเรื่องเลยจ๊า อย่าง HIStory 3 : Make Our Days Count ประเด็นนี้ก็เป็นอะไรที่สาววายผู้คนจำนวนมากเลิฟมากมาย เนื่องจากด้วยรายละเอียดที่เป็นแถวชังก่อนและหลังจากนั้นก็ค่อยรักที่เป็นพล็อตที่ได้รับความนิยมมากมาย ซึ่งประเด็นนี้ก็ทำเป็นดีแบบไม่ตัดแต้มเลยด้วย !

KinnPorsche The Series รักโคตรร้าย ในที่สุดโคตรรัก ิเรื่องย่อ เมื่อเพียงพอร์ชเด็กหนุ่มปากกัดสู้ชีวิตเก่งการต่อสู้ได้บังเอิญช่วยเหลือคินน์ผู้สืบสกุลมามาเฟียทรงพลังอำนาจจากฆาตกรโดยแลกเปลี่ยนกับนาฬิกาเป็นของทดแทน เมื่อคินน์รักษาตัวกระทั่งหายชอบใจในความสามารถ

และก็การไม่ยินยอมคนของพอเพียงร์ช คินน์ก็เลยตกลงใจขอให้พอเพียงร์ชเป็นบอดี้การ์ดของเขาให้ต้องได้ ทำให้ความเกี่ยวเนื่องของคนทั้งสองยิ่งสนิทสนม กระทั่งนำไปสู่เป็นความรักของคินน์หนุ่มไม่เคยเชื่อในรักเนื่องจากโดนทรยศ แล้วก็พอเพียงร์ชผู้ที่ไม่คิดว่าชาตินี้จะรักกับเพศเดียวกัน แล้วเรื่องราวของพวกเขาทั้งยัง 2 คน จะคืออะไรถัดไป

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *